หากใครที่กำลังกำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติก เพื่อพาคนรักไปสวีทหวานแหววที่ไหนสักแห่ง มารวมตัวกันตรงนี้เลยค่ะ ♥ วันนี้ พรีเมี่ยม เวิลด์ ทัวร์ ได้รวบรวม 15 สถานที่สุดชิล บรรยากาศบริสุทธิ์ ที่เหมาะกับการฮันนีมูนหรือพักผ่อนกับคนรู้ใจที่ควรไปเยือนมากที่สุดในโลกมาฝาก มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง^^1. เกาะมัลดีฟส์ (Maldives, Republic of Maldives)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

มัลดีฟส์ เป็นสถานที่ฮันนีมูนในฝันอันดับต้นๆ ของคู่รักส่วนใหญ่กันเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศโรแมนติกที่รอบด้านเต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวละเอียด และน้ำทะเลใสปานกระจกตัดกับท้องฟ้าสีคราม บวกกับวิลล่าหรูซึ่งตั้งอยู่บนสะพานไม้พร้อมเข้าถึงผืนน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัว ทำให้คู่รักที่ได้ไปถึงกับติดใจจนไม่อยากกลับเลยล่ะ

2. ซานโตรินี (Santorini, Greece)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

ซานโตรินี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของนักเดินทางทั่วโลก รวมถึงคู่รักที่มาฮันนีมูน เนื่องจากมีทัศนียภาพที่งดงาม สิ่งก่อสร้างโทนสีขาวที่รายล้อมดูสะอาดตา และบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยตะลึง ทำให้ทุกอย่างดูอบอวลไปด้วยความโรแมนซ์ราวกับเมืองในเทพนิยาย

3. เกาะโบรา โบร่า (Bora Bora, French Polynesia)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

เกาะโบรา โบร่า เป็นหมู่เกาะหนึ่งในทะเลแปซิฟิก ซึ่งอยู่บริเวณประเทศเฟรนช์โปลีเนเซีย(ประเทศโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส) เป็นหมู่เกาะอันดับต้นๆ ที่คู่รักส่วนใหญ่เลือกที่จะมาฮันนีมูนกัน เนื่องจากเกาะสวรรค์แห่งนี้ มีน้ำทะเลสีคราม หาดทรายขาวนุ่มเรียงรายไปด้วยต้นปาล์ม ถูกโอบกอดด้วยภูเขาสีเขียวชอุ่มอีกชั้น สวยงามเกินบรรยายจนได้ชื่อว่า “ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้”

4. เวนิส (Venice, Italy)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

เวนิส เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก คู่รักส่วนใหญ่ที่มามักจะไปล่องเรือ Gondola ไปตามคลองเวนิส ถ้าโชคดีก็จะได้คนพายเรือเสียงดีร้องเพลงโอเปร่าให้ฟังขณะที่นั่งชมวิว ทำให้คุณดื่มด่ำกับความงดงามราวต้องมนต์สะกดจนอยากจะกลับมาเที่ยวอีกครั้งเลยล่ะ

5. บาหลี (Bali, Indonesia)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

บาหลี เป็นเกาะสวรรค์แห่งแดนอิเหนา แหล่งฮันนีมูนสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมเดินทางไปพักผ่อนตากอากาศ คุณจะได้อิ่มเอมกับบรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติก และตื่นเต้นไปกับวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย สถาปัตยกรรม หรือว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองที่น่าลิ้มลอง

6. เวียนนา (Vienna, Austria)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

กรุงเวียนนา เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสุดแสนโรแมนติกสถานที่ฮันนีมูนในฝันของคู่รักทั่วโลก ทั่วทั้งเมืองเต็มไปด้วยเสียงดนตรี โดยเฉพาะดนตรีคลาสสิกที่ดูเหมือนจะแทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คนในท้องถิ่น ทำให้บรรยากาศตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้ความรู้สึกถึงความโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม ดอกไม้ ต้นไม้ หรือแม้แต่ผู้คน

7. บรูจส์ (Bruges, Belgium)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

บรูจส์ เป็นเมืองริมชายฝั่งทะเลที่โด่งดังเมืองหนึ่งของเบลเยียม เป็นที่รู้จักโด่งดังด้วยบรรยากาศอันชวนฝัน ทั้งลำคลองที่เงียบสงบ ถนนหินกรวด และสถาปัตยกรรมยุคกลาง เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนเมืองในเทพนิยายก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่ฮันนีมูนสุดๆ ยืนยันได้จากผู้ที่เคยไปเยี่ยมชมแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบรูจส์นั้นเหมาะสำหรับการเดินชมเมือง มีบรรยากาศโรแมนติก และควรค่าแก่การลิ้มลองเบียร์

8. แคลิฟอร์เนีย (California, America)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

แคลิฟอร์เนีย เป็นเมืองหนึ่งที่คุณจะไม่มีวันลืม สามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมควบคู่กับไวน์ที่อร่อยลิ้น คู่รักส่วนใหญ่มักจะไปขี่จักรยานหรือบอลลูน พร้อมด้วยอาหารรสเลิศ สปาที่ยอดเยี่ยม ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่ควรมากับคู่รักมากที่สุด

9. ปารีส (Paris, France)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

ปารีส เมืองโรแมนติกตลอดกาลของทั้งชาวโลกและชาวไทย คู่รักส่วนใหญ่ที่มามักจะไปดินเนอร์บนหอไอเฟลพร้อมกับชมวิวบนชั้น 58 ที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งเมือง สามารถสร้างค่ำคืนที่น่าจดจำให้คู่รักของคุณราวกับเป็นฉากหนึ่งในหนังรักโรแมนติกได้เลย

10. บาร์เซโลน่า (Barcelona, Spain)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

บาร์เซโลน่าขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในประเทศสเปน และก็เป็นเมืองสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคู่รักที่ต้องการมาฮันนีมูน มีกิจกรรมมากมายให้ทำร่วมกัน เช่น ขึ้นบอลลูนเพื่อชมวิวเมืองซึ่งอยู่สูงจากพื้นดิน 3000 ฟุต หรือจะล่องเรือแสนโรแมนติกกลางทะเลสาบอันสวยงามก็ยังได้

11. เกียวโต (Kyoto, Japan)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

เกียวโต เมืองหลวงเก่าของแดนซามูไร มีอายุมานานกว่า 1,000 ปี ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เพราะเหตุนี้เกียวโตจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวแสนโรแมนติกในดวงใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดกาล มีต้นไม้สวยงามเหมาะแก่การเดินเล่นกับคนรู้ใจ

12. กรุงปราก (Prague, Czech Republic)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

ปราก เป็นเมืองสุดโรแมนติกอีกเมืองหนึ่งของโลก ได้รับการขนานนามว่าเป็นหัวใจแห่งยุโรป ถือเป็นเมืองที่สวยงามและแสนจะโรแมนติก รอบด้านเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามเกินบรรยาย เหมาะพาคู่รักมาเดินเล่นชมวิวมากที่สุด

13. ลูเซิร์น (Lucerne, Switzerland)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

ลูเซิร์น เป็นเมืองเก่าแก่อีกเมืองของสวิส จุดเด่นคือทะเลสาบ LUZERN ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา ALPS และอาคารบ้านเรือนที่เก่าแก่ ไฮไลท์ของลูเซิร์นคือสะพาน CHAPEL ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดโลก เหมาะแก่การพาคู่รักมาเดินเล่นสวีทสุดๆ

14. แคปพาโดเชีย (Cappadocia, Turkey)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

แคปพาโดเซีย เป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก คู่รักส่วนใหญ่ชอบขึ้นบอลลูนไปรับลม ชมทัศนียภาพของภูเขาที่มีลักษณะเป็นแท่งๆ คล้ายหอปล่องไฟ หรือ เห็ด อันมีความน่าตื่นตาตื่นใจทางธรรมชาติเป็นที่สุด

15. วูร์ซเบิร์ก (Wurzburg, Germany)

สถานที่เที่ยวโรแมนติก

เมืองเวิร์ซบวร์ก เป็นเมืองบนเนินเขาที่เปรียบเสมือนประตูสู่เส้นทางสายโรแมนติก ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสไตล์บารอคที่สวยที่สุดในเยอรมนี อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการผลิตไวน์ขาวที่มีชื่อเสียงในเขตฟรังโคเนียนอีกด้วย คู่รักมักจะพากันมาที่สะพาน Alte Mainbrücke แล้วยืนจิบไวน์ชิลๆ เพื่อดูบรรยากาศรอบเมือง

เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละที่น่าไปสุดๆ เลยเนอะ สำหรับใครที่ไม่มีคู่จะไปเที่ยวชมความสวยงามของเมืองต่างๆ ก็ได้นะคะ ชวนครอบครัว ชวนก๊วนเพื่อนไปเฮฮาเก็บรูปภาพสวยๆ ก็ยังได้ สุดท้ายนี้…ฝากติดตามเรื่องราวดีๆ จากประเทศญี่ปุ่นได้อีกเร็วๆ นี้ค่ะ

ขอบคุณแหล่งข้อมูล : Premiumworldtour